5 lời khuyên khi mua phụ tùng xe nâng

Xe nâng sau 1 thời gian sử dụng sẽ xảy ra hỏng hóc ở 1 số bộ phận hoạt động thường xuyên. Vì vậy việc mua phụ tùng xe nâng để thay thế là việc hết sức cần thiết để duy trì hoạt động của công ty bạn.

Tuy vậy không phải ai cũng có kinh nghiệm khi mua phụ tùng xe nâng dù mới hay là cũ. Bạn tự hỏi làm thế nào để mua đúng phụ tùng giúp xe nâng hoạt động ổn định mà vẫn tiết kiệm chi phí. Dưới đây là 5 lời khuyên dành cho bạn.

1. Hiểu rõ thông số xe nâng

Không phải ai cũng hiểu rõ tất cả thông số xe nâng. Bạn không phải là kĩ thuật viên nên không thể nào nắm bắt được tất cả.

Nhưng chí ít bạn cũng phải nắm được các thông số cơ bản như: số seri xe nâng, năm sản xuất, nhãn hiệu xe nâng mà bạn đang sử dụng. Những thông tin này rất quan trọng để nhà cung cấp có thể tìm đúng thứ bạn cần.

2. Không tin lời quảng cáo

Có vô số lời quảng cáo về phụ tùng xe nâng trôi nổi trên mạng, đó có thể là hàng sử dụng rồi, hàng không đáp ứng được chất lượng.

Mặc dù nó có thể tương thích trong thời gian đầu nhưng sẽ hỏng rất nhanh chóng. Bạn có thể tiết kiệm một số tiền trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài những bộ phận giá rẻ này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn vì chúng sẽ phải được thay thế nhanh hơn.

3. Liên hệ đơn vị cung cấp tin cậy

Cách tốt nhất để bạn có thể mua được phụ tùng xe nâng đúng chất lượng là liên hệ với các đơn vị phân phối uy tín như XeNâng.Vn. Ở đó phụ tùng thay thế của bạn sẽ được bảo hành. Phụ tùng luôn được đảm bảo là chính hãng của nhà sản xuất.

4. Theo dõi tình trạng tồn kho phụ tùng xe nâng của đơn vị cung cấp

Không phải lúc nào đơn vị cung cấp cũng còn phụ tùng mà bạn đang tìm. Bạn nên trực tiếp hỏi họ để xem tình trạng tồn kho thực tế chứ không nên chỉ xem trên website của đơn vị cung cấp để tránh làm gián đoạn công việc của bạn quá lậu.

5. Lập ngân sách cho việc mua phụ tùng xe nâng

Bạn cũng nên lập ngân sách cho việc mua sắm phụ tùng, không nên mua những thứ không cần thiết cho xe mà không mang lại hiệu quả hoạt động nào. Bạn nên bám sát ngân sách, checklist những thứ cần phải mua, lập dự trù cho trường hợp giá phụ tùng xe nâng cao hơn dự kiến ngân sách của bạn.

Trên đây là những điều XeNâng.Vn khuyên bạn khi mua phụ tùng xe nâng mới bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới sản xuất và chi phí của doanh nghiệp bạn. Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp phụ tùng xe nâng chính hãng thì đừng ngần ngại gọi ngay cho XeNâng.Vn nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp miễn phí cho bạn.