7 điều cần lưu ý khi mua xe nâng ở Việt Nam

Xe nâng là thiết bị có giá trị lớn, chúng thay đổi rất nhiều cách bạn làm việc. Tuy nhiên có một số điều cần chú ý khi mua xe nâng ở Việt Nam.

Có những điều người bán không bao giờ nói cho bạn nghe mà họ chỉ muốn chốt đơn hàng thật nhanh để kiếm lợi nhuận. Dưới đây là 8 điều cần lưu ý khi mua xe nâng hàng ở Việt Nam để tránh bị hớ.
1. Giá xe nâng
Đương nhiên vấn đề giá xe nâng sẽ được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn nào từng mua xe  xe hơi thì chắc chắn không lạ với chiêu giá của các đại lí.

Mỗi đại lí đều có một mức giá sàn để nhân viên từ đó tính giá bán và hoa hồng. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn mua xe mà không mặc cả giá. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ từ việc mặc cả đó.

So với trước kia chỉ có vài hãng sản xuất xe nâng thì nay có rất nhiều thương hiệu mà bạn không kể hết. Xe nâng đang là thiết bị cạnh tranh rất gay gắt giữa các nhà sản xuất. Giá xe nâng cũng vì thế mà thay đổi nhưng sẽ không nhiều. Thông thường sẽ có một mặt bằng giá chung cho các dòng xe nâng. Từ đó bạn có thể làm căn cứ khi hỏi giá bán của các đại lí.
2. Giá option
Có thể khi mua bạn sẽ nhận được vô số lời quảng cáo option xe nâng giúp tăng hiệu quả làm việc. Trừ khi bạn thực sự cần một số option cụ thể như bộ kẹp thùng phuy, giấy cuộn thì việc trang bị thêm là không cần thiết.

Giá của các option xe nâng không hề rẻ một chút nào. Chúng có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Một xe nâng với các chức năng cơ bản là đủ cho bạn sử dụng đến 90% công việc.
3. Lái thử
Lái thử xe nâng có thể đòi hỏi một số kĩ năng căn bản. Thế nhưng mua xe nâng mà không lái thử sẽ là sai lầm cực tai hại.

Bạn phải lái thử để đảm bảo rằng chúng vẫn còn trong tình trạng hoạt động tốt, vận hành đúng như ý bạn muốn. Lái xe đi xung quanh , nâng một số thứ, làm bất cứ điều gì bạn muốn. Miễn là các chức năng của xe nâng ở trong tình trạng tốt.

Nếu bạn không biết lái thì có thể nhờ người quen có kinh nghiệm lái thử. Quan trọng là người mua phải lái chứ bạn để người bán lái trình diễn cho bạn xem, bạn sẽ không đánh giá hết được xe nâng.

Bạn có thể quan sát một số dấu hiệu khi lái để biết tình trạng của xe như:  độ mượt mà khi nâng tải, tiếng động cơ khi nâng, khói xả ra từ động cơ, khả năng xử lí tải khi ở trên cao…
4. Giấy tờ
Xe nâng mới thì phải có giấy tờ nhập khẩu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu đại lí nào không cung cấp được giấy tờ đầy đủ thì bạn không nên tiếp tục với họ nữa mà nên chuyển sang đại lí khác.

Xe nâng cũ cũng phải có giấy tờ mua bán, số lần sửa chữa, các lỗi từng sửa trong quá khứ. Để từ đó bạn nhận được bảo hành từ người bán và biết được tình trạng thật sự của xe.
5. Bảo hành
Khi mua xe nâng không ai muốn xe mình gặp sự cố cả. Thông thường những xe nâng mới rất ít khi hỏng trừ những xe nâng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

Ít nhưng không có nghĩa là không có.  Vì vậy, bảo hành là một điều quan trọng cần xem xét khi mua xe nâng ở Việt Nam. Bảo hành là sự đảm bảo xe nâng hoạt động ổn định. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ từ bảo hành của các đại lí.
6. Sửa chữa
Có nhiều đại lí sau thời gian bảo hành, không cung cấp dịch vụ sửa chữa. Đối với các dòng xe nâng không phổ biến ở Việt Nam thì điều này lại càng làm người sử dụng lo lắng.

Phụ tùng sửa chữa xe nâng ở Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc. Việc lấy phụ tùng xe nângTrung Quốc gắn vô xe nâng Mỹ thì hậu quả sẽ rất khôn lường.

Và trên hết không phải đại lí nào cũng duy trì cho mình một bộ phận kĩ thuật để xử lí các vấn đề của khách hàng.

Chính vì vậy, việc mua xe nâng của đại lí uy tín có luôn dịch vụ sửa chữa sẽ rất tốt cho khách hàng sau này.
7. Mục đích
Cuối cùng, là mục đích sử dụng xe nâng của bạn. Đánh vào tâm lí ham rẻ, nhiều đại lí bán với tâm lí bán được hàng mà không tư vấn rõ ràng cho người mua thực sự mình cần loại xe nâng nào.

Sử dụng một xe nâng không đúng công việc sẽ làm giảm năng suất làm việc, giảm hiệu quả đầu tư và dễ hư hỏng máy.
8. Kết luận
Trên đây là 7 điều cần lưu ý khi mua xe nâng ở Việt Nam. Xe nâng là tài sản đầu tư tương đối lớn vì vậy cần được xem xét cẩn trọng.

Bạn nên tìm đến những đại lí uy tín như XeNâng.Vn để được đảm bảo khi mua hàng, tránh phải mua hàng kém chất lượng hay tình trạng đem con bỏ chợ như rất nhiều đại lí bán xe nâng hiện nay.