Bí quyết giúp xích xe nâng hàng trơn tru chính là bôi trơn

Nếu bạn muốn xe nâng của mình tiếp tục hoạt động hiệu quả với ít thời gian ngừng hoạt động nhất, thì điều cần thiết là bạn phải thực hiện bảo trì đúng cách.
Và một trong những nhiệm vụ bảo dưỡng quan trọng là đảm bảo dây xích vận hành khung nâng luôn được bôi trơn đúng cách.
Xe nâng hàng thường được sử dụng để thực hiện công việc nặng và dễ bị hao mòn, vì vậy dây xích và các bộ phận thiết yếu khác thường xuyên được đặt trong trường hợp nguy hiểm.
Nếu chúng hỏng, không chỉ chiếc xe sẽ không còn hoạt động, mà chi phí sửa chữa hoặc thay thế có thể càng nghiêm trọng.
Tất cả những nguy cơ tiền ẩn về sửa chữa có thể tránh được chỉ đơn giản bằng cách thực hiện bảo dưỡng thích hợp theo lịch trình thường xuyên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất xe.Bảo trì thích hợp không phải là tùy chọn sơ xài
Xích xe nâng không được bôi trơn đúng cách cuối cùng sẽ bị trục trặc.
Nhưng theo Peter Church, giám đốc điều hành của FB Chain, một nhà sản xuất dây chuyền xe nâng có trụ sở tại Anh, một dây xích nhận được sự chăm sóc và bảo dưỡng bôi trơn thường xuyên có thể kéo dài gấp 60 lần so với dây xích được bảo dưỡng không đúng cách.
“Những người vận hành xe nâng và xử lý container thường cho rằng họ đã bôi trơn chính xác xích lá của mình, nhưng ăn mòn ma sát, quay chốt, ma sát kim loại, khớp cứng, hoạt động ồn ào vẫn xảy ra, tất cả những điều này – cuối cùng – sẽ dẫn đến đứt xích,”
Church cho biết trong một bản tin tức của công ty “các vấn đề thường phát sinh do chất bôi trơn được bôi vẫn còn ở bên ngoài của chuỗi lá và không thấm vào các khớp của chuỗi lá.”
Cách để bôi trơn toàn bộ xích xe nâng, các chuỗi và khớp lá
Để tránh việc bôi trơn không toàn bộ xe nâng xảy ra, nên để xích bị chùng xuống trong khi bôi trơn để dầu bôi trơn có thể chảy giữa các tấm và chốt liên kết xích đúng cách.
Bất cứ một chiếc xe nâng nào được lắp một phụ kiện đi kèm thì đều làm dây xích phải chịu một áp lực lớn hơn so với bình thường.
Vì thế xích xe nâng của bạn cần phải được bôi trơn nhiều hơn cùng cẩn thận hơn.
Không phải tất cả các chất bôi trơn công nghiệp đều thích hợp cho xích xe nâng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng loại chất bôi trơn phù hợp đã được phê duyệt để sử dụng cho xe của bạn trước khi bôi vào xích của bạn.
Xe nâng hoạt động ngoài trời hoặc trong môi trường nhiệt độ thấp như trong kho lạnh có thể yêu cầu bôi trơn thường xuyên hơn, cũng như lịch trình vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ tối ưu của xích.