Chi phí mua xe nâng là bao nhiêu?

Khi mua xe nâng, bạn thường sẽ chỉ để ý đến giá của chúng mà ít khi nào để ý đến tổng chi phí sở hữu xe nâng. Chi phí này bao gồm những gì? Có thể kể ra 1 số cái như: giá mua xe nâng, phụ tùng phụ kiện đi kèm, nhiên liệu, chi phí vận hành…

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng XeNâng.Vn tìm hiểu về tổng chi phí bỏ ra trong vòng đời của một chiếc xe nâng là bao nhiêu?
1. Giá mua xe nâng
Một chiếc xe nâng thông thường, giá của chúng có thể dao động từ 15.000 đến 30.000 đô la (hay từ 345tr – 690tr theo tỉ giá 23000 VND/USD) tùy thuộc vào công suất, lốp xe và loại nhiên liệu.

Đối với xe nâng cũ, giá mua lại của xe nâng điện cao hơn khoảng 50% so với xe nâng dầu tương đương. Mặc dù sự chênh lệch này có vẻ lớn, nhưng chúng vẫn khá hợp lí bởi vì phần lớn khách hàng ngày nay thấy ROI (lợi tức đầu tư) của một chiếc xe nâng điện trong vòng đời của nó lớn hơn đáng kể so với xe nâng dầu.

Giá mua lại của một chiếc xe nâng cũ liên quan trực tiếp đến công suất của nó. Công suất càng cao, chi phí mua lại càng cao.
Giá mua xe nâng ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?
Giá xe nâng tăng theo công suất, vì vậy điều quan trọng là chỉ mua xe phù hợp với yêu cầu công việc mà bạn cần – hoặc có thể cần trong tương lai. Dưới đây là một vài câu hỏi để xác định năng lực:

– Tải trung bình của xe nặng bao nhiêu?
– Tải trọng lớn nhất của xe nặng bao nhiêu?
– Tôi cần nâng tải cao bao nhiêu?
(Nâng càng cao, khả năng nâng của xe nâng càng yếu).
– Tải trọng lớn nhất của xe là bao nhiêu?
– Phụ tùng phụ kiện xe nâng nào sẽ được sử dụng?
2. Phụ tùng phụ kiện xe nâng
Nếu bạn đã từng mua một chiếc ô tô, có thể bạn đã từng nghe những lời chào giá xe thấp. Thế nhưng không có bữa ăn nào là miễn phí. Sau khi thêm các phụ tùng linh kiện, chiếc xe có giá cao hơn vài lớn so với những gì bạn dự tính ban đầu. Khi so sánh xe nâng, hãy cộng thêm chi phí cho bất kỳ phụ kiện, phụ kiện và tính năng an toàn nào. Hãy nhớ rằng các phụ tùng cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng công suất của xe nâng.
3. Chi phí vận hành & bảo trì
Nói chung, chi phí vận hành cho xe nâng điện thấp hơn 85-95% so với xe nâng diesel hoặc gas. Khi một chiếc xe nâng gas có thể lên tới 6000 đô la mỗi năm (138tr) , một chiếc xe nâng điện tương đương sẽ chỉ có giá từ 600 đến 900 đô la mỗi năm ( 13.8tr – 20.7tr)

Chi phí bảo trì hàng năm cho một xe nâng điện là khoảng một phần ba so với chi phí để duy trì một xe nâng dầu tương tự.

Ví dụ, một hoạt động một ca có thể chi 500 đô la mỗi năm ( 11.5tr) để duy trì xe nâng điện của họ so với 1500 đô la mỗi năm (34.5tr) cho một xe nâng diesel hoặc gas.
4. Thương hiệu xe nâng
Không phải tất cả các xe nâng đều giống nhau. Bằng cách đầu tư vào một chiếc xe nâng của thương hiệu uy tín, bạn sẽ yên tâm rằng xe nâng của bạn sẽ duy trì 100% công suất qua nhiều năm trước khi bước vào thời kì sửa chữa liên lục. Một chiếc xe nâng đòi hỏi phải bảo trì hoặc sửa chữa thường xuyên có thể nhanh chóng ngốn sạch tiền của bạn.

Xe nâng Lonking thuộc sở hữu của tập đoàn máy xây dựng Lonking hàng đầu của Trung Quốc. Xe có chất lượng cao duy trì công suất 100% qua nhiều năm sử dụng. Điều này đã được hàng ngàn khách hàng của XeNâng.Vn chứng thực.
5. Kết luận
Tổng chi phí sở hữu xe nâng là tương đối lớn đối với một doanh nghiệp nhỏ. Để nói rằng chi phí này có thực sự hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào doanh thu mà chúng mang lại.

Chi phí xe nâng là bao nhiêu chỉ là một trong những yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định mua của bạn.

Bạn đã tính ra được tổng chi phí là bao nhiêu chưa? Hãy chia sẻ với XeNâng.Vn nhé.