Những điều ngu ngốc (không an toàn) mọi người làm với xe nâng

Một sự thật được mọi người thừa nhận rằng con người đã, đang và sẽ tiếp tục làm những việc ngu ngốc và thiếu an toàn, dù cố ý hay không, trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và xe nâng cũng không ngoại trừ.
Thật không may, có một số điều ngu ngốc (và không an toàn) khác nhau mà mọi người làm với xe nâng.
Một số trong số những điều này có cố ý có tình cờ; một số là kết quả của sự lười biếng và những người khác là kết quả của sự thiếu hiểu biết thuần túy hoặc ra quyết định kém.
Trong khi nhiều người vận hành xe nâng và các nhân viên kho hàng khác có thể thoát khỏi các hoạt động xe nâng không an toàn hoặc các pha nguy hiểm mà không bị tổn thương, nhiều người khác lại không may mắn như vậy.
Vận hành xe nâng không an toàn có thể dẫn đến tai nạn, có thể gây thương tích, bệnh tật, thậm chí tử vong.
Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm hiểu những hành vi xe nâng ngu ngốc, không an toàn để tránh để bạn có thể giúp ngăn ngừa những tai nạn không đáng có tại nơi làm việc.
Cho phép nhân viên chưa qua đào tạo hoặc không được phép vận hành hoặc đi trên xe nângDanh sách một số hành động không an toàn phổ biến trong quá trình sử dụng xe nâng
Cho phép công nhân chưa qua đào tạo, chưa được chứng nhận, không có tay nghề vận hành xe nâng có lẽ là hành vi không an toàn phổ biến nhất liên quan đến hoạt động của xe nâng.
Cần phải có đào tạo và chứng nhận phù hợp để một người nào đó có thể vận hành xe nâng và chỉ những người được đào tạo / chứng nhận (và chứng minh kiến ​​thức, kỹ năng và các biện pháp phòng ngừa an toàn phù hợp) mới có thể lái xe nâng.
Hơn nữa, những người vận hành xe nâng được chỉ định phải luôn được đào tạo và chứng nhận phù hợp.
Thật không may, việc không đào tạo / cấp chứng chỉ cho người vận hành xe nâng là điều phổ biến. Kiến thức và kỹ năng là không đủ; đào tạo và chứng nhận thích hợp là điều cần thiết.
Liên quan đến thực hành không an toàn này là cho phép người khác “đi” trên xe nâng như thể họ là hành khách trên xe.
Bạn nên nhớ xe nâng hàng không dùng để chở hoặc nâng người, chúng được dùng để chở hàng!
Vận hành xe nâng mà nó đang cần sửa chữa
Một trong những điều không an toàn khác là vận hành xe nâng mà chiếc xe nâng đó đang cần sửa chữa.
Chúng ta sẽ không (hoặc không nên) vận hành một chiếc xe cần sửa chữa, vì vậy, những người vận hành xe nâng nên tránh lái xe và sử dụng một chiếc xe nâng bị hỏng hóc cho đến khi nó được sửa chữa.
Để xe nâng chạy khi không sử dụng
Một số người thiếu ý thức thường không tắt xe nâng khi không sử dụng — hoặc có lẽ họ chỉ lười biếng.
Đây là một hành động rất ngu ngốc, không an toàn, gần như là nguyên nhân gây ra tai nạn, vì thế bạn cần đặc biệt tránh điều này.
Sử dụng xe nâng làm “xe kéo” để kéo các vật rất nặng
Một số công ty hoặc nhà sản xuất thường sử dụng xe nâng làm “xe tải” để kéo các vật nặng xung quanh nhà kho hoặc trang trại, nhưng điều này được coi là một hành vi không an toàn.
Lái xe nâng khi không kiểm soát được bản thân
Điều này không cần phải nói, nhưng nhiều người vẫn tiếp tục làm những điều ngu ngốc và không an toàn.
Người vận hành xe nâng không bao giờ được cố gắng vận hành xe nâng khi đang chịu ảnh hưởng của rượu, thuốc kích thích hoặc một số loại thuốc có thể gây buồn ngủ, chóng mặt, v.v.
Đua xe nâng
Nó có vẻ vui và thú vị, nhưng đua xe nâng [những người điều khiển xe nâng điều khiển các xe nâng khác nhau xuống (các) lối đi] thực sự chỉ gây rắc rối.
Đó là một ý tưởng ngu ngốc, nó cực kỳ không an toàn và nó cũng chỉ đơn giản là thiếu chuyên nghiệp.
Máy móc hạng nặng không bao giờ được sử dụng để đua.
Tai nạn thường xảy ra với xe nâng hàng
Sử dụng xe nâng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích của nó
Xe nâng chỉ nên được sử dụng cho những gì chúng được thiết kế: nâng và vận chuyển hàng hóa và vật liệu có trọng lượng phù hợp.
Với các múc đích khác ngoài đều mang lại nguy hiểm cho bạn và người xung quanh.
Xe nâng hàng có kích thước lớn, do đó, chỉ với một tác động nhỏ từ nó cũng gây ra các nguy hiểm nghiêm trọng.
Ý thức chung, kiến ​​thức và sự tuân thủ là vũ khí mạnh mẽ khi nói đến sự an toàn xung quanh xe nâng và vận hành xe nâng một cách an toàn.
Nếu bạn là người điều hành xe nâng, người giám sát kho hàng, hoặc xung quanh xe nâng hoặc liên quan đến hoạt động của xe nâng, hãy tránh làm bất kỳ điều nào ở trên, đồng thời tìm hiểu các chính sách và quy trình an toàn xe nâng phù hợp và làm theo chúng.
Bạn sẽ làm phần việc của mình để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cho bạn và đồng nghiệp của bạn.