Xe nâng cũ mới – Ưu nhược điểm

Việc chọn xe nâng mới Trung Quốc hay xe nâng cũ là một bài toán bạn cần cân đo đong đếm rất nhiều. Nhưng có một thực tế rằng, nếu doanh nghiệp bạn sử dụng xe nâng dưới 4 giờ mỗi ngày thì xe nâng cũ luôn luôn tốt hơn. xe nâng mới sẽ phù hợp khi khối lượng công việc tăng lên. Tất nhiên, lựa chọn thế nào là ở bạn và tùy thuộc điều kiện thực tế nữa. Trong bài viết này, Xenâng.vn sẽ so sánh được và mất của lựa chọn xe nâng cũ đã qua sử dụng so với xe nâng mới.

Giá xe nâng mới Trung Quốc và xe nâng cũ

Đầu tiên, đối với hầu hết người mua, yếu tố quan trọng nhất khi chọn xe nâng là giá xe nâng. Giá có thể tác động tới quyết định của bạn và giá cũng là lí do bạn băn khoăn có nên mua xe nâng cũ hay không. Khi xem xét giá xong bạn mới bắt đầu quan tâm đến các yếu tố khác như loại xe, tải trọng, sức nâng…  Sự đầu tư đó và vào niềm tin xe nâng hoạt động tốt, lâu dài, ít hư hỏng. Thế nhưng thực tế, bạn có thể tìm thấy xe nâng cũ đã qua sử dụng ở tình trạng tốt gần như mới nhưng với chi phí thấp hơn rất nhiều. Đây rõ ràng là một khoản tiết kiệm rất lớn cho bạn nhưng nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào con mắt tinh tường của bạn.

Chi phí bảo trì bảo dưỡng

Giá xe nâng chỉ là một yếu tố cấu thành trong tổng chi phí. Bên cạnh giá còn có chi phí bảo trì bảo dưỡng, nhiên liệu. Xe nâng là thiết bị máy móc phức tạp và chúng cần được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Với xe nâng mới thì chi phí này có thể thấp. Tuy nhiên, với xe nâng cũ việc hư hỏng có thể xảy ra như cơm bữa. Chi phí bảo trì liên tục là điều bạn sẽ cần xem xét khi quyết định. Nếu bạn không xem xét đến yếu tố đó mà chỉ quan tâm đến số tiền tiết kiệm được trước mắt.

Xe nâng cũ cũng dễ gặp khó khăn khi tìm kiếm bộ phận thay thế. Trường hợp này xảy ra ở xe nâng đời cũ, nhập khẩu hay phụ tùng đắt đỏ hoặc hiếm có trên thị trường. Một yếu tố nữa mà bạn cũng nên quan tâm đó là xe nâng cũ sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn, chi phí bạn sẽ bị đội lên nhiều lần.

Tình trạng xe nâng

Xe nâng đã qua sử dụng phải luôn đi kèm với báo cáo tình trạng, liệt kê số giờ làm việc và tình trạng chung của xe nâng. Bạn nên xem xét tuổi của máy và mọi sửa chữa hoặc các vấn đề lớn mà xe đã có trong quá khứ. Đây có thể là dấu hiệu của những hư hỏng tương tự trong tương lai. Tình trạng ảnh hưởng nhiều tới giá của xe nâng. Nếu bạn phát hiện được hư hỏng ở mức độ chấp nhận được hãy đàm phán giá lại với người bán.

Thời gian sử dụng

Biết chính xác thời gian và loại công việc mà xe nâng của bạn sẽ làm là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia trong ngành có một hướng dẫn cơ bản đã không thay đổi trong vài năm qua:

– Nếu bạn sử dụng xe nâng không thường xuyên hoặc ít hơn 4 giờ mỗi ngày thì hãy mua xe nâng cũ.

– Nếu bạn sử dụng xe nâng hơn 4 giờ mỗi ngày hoặc rất thường xuyên thì hãy mua xe nâng mới Trung Quốc

Xe nâng đã qua sử dụng là một lựa chọn lý tưởng khi doanh nghiệp của bạn không sử dụng xe nâng cả ngày hoặc chỉ vài giờ một tuần. Một chiếc xe nâng mới Trung Quốc sẽ hoạt động tốt hơn và tồn tại lâu hơn một xe nâng đã sử dụng. Điều này chỉ đơn giản là do chúng là mới, với các bộ phận hiện đại hơn và bảo hành lâu hơn.

Yếu tố khác

Nếu doanh nghiệp của bạn có yêu cầu đặc biệt, thì quyết định mua hàng của bạn cũng có khả năng xảy ra. Đó có thể đơn giản là bạn cần một chiếc xe nâng cũ tương thích với kho, với option có sẵn hay bổ sung vào đội xe nâng dự phòng… Đôi khi tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nhưng bạn lại không muốn phải đầu tư quá nhiều thì xe nâng cũ là sự lựa chọn hợp lý.

Bảo hành xe nâng

Bảo hành là một yếu tố quan trọng để xem xét khi lựa chọn giữa mới và xe nâng cũ. xe nâng mới Trung Quốc thường sẽ đi kèm với bảo hành trong khoảng 24 tháng hoặc 3000 giờ hoạt động. Bảo hành mang lại cho bạn sự an tâm lớn khi mua và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa đắt tiền nếu có chuyện gì xảy ra. Xe nâng đã qua sử dụng thường sẽ đi kèm với một số loại bảo hành. Nhưng thường bị giới hạn và trong một số trường hợp thường chỉ kéo dài 30 ngày và bảo hành một số bộ phận cụ thể của xe nâng. Đây là lý do tại sao kiểm tra xe nâng hàng đã qua sử dụng trước khi mua rất quan trọng.

Ưu nhược điểm xe nâng cũ và xe nâng mới Trung Quốc

Dưới đây là bảng tóm tắt toàn bộ ưu nhược điểm của lựa chọn giữa các xe nâng đã qua sử dụng và xe nâng mới:

ƯuNhược điểm
Mớio    Mẫu mã mới nhất trên thị trường

o    Đảm bảo chất lượng

o    Đi kèm với bảo hành

o    Có thể lập kế hoạch & thấy trước chi phí bảo trì

o    Tuổi thọ kéo dài

o    Giá mua cao

o    Mất giá trị khi bán lại

Đã sử dụngo    Rẻ hơn 30-50%

o    Giá vẫn tốt nếu bạn bán

o    Hiệu quả về chi phí trong trường hợp sử dụng thấp

o    Ít hoặc không có bảo hành

o    Dễ mua phải hàng kém chất lượng

o    Chi phí vận hành cao

o    Dễ hư hỏng

o    Tuổi thọ ngắn