Xe nâng đã qua sử dụng có đáng để bạn đầu tư?

Xe nâng đã qua sử dụng hay xe nâng cũ là một khoản đầu tư tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào thường xuyên sử dụng xe nâng cho công việc nhưng lại eo hẹp về tài chính.

Việc tìm hiểu lựa chọn xe nâng đã qua sử dụng cũng là công việc vô cùng khó khăn đối với người không có chuyên môn.

Bạn cần xe nâng gì? Thông số kĩ thuật như thế nào? Đơn vị nào bán xe nâng đã qua sử dụng uy tín?

Qua bài viết này, XeNâng.Vn hy vọng bạn có thể trả lời được các câu hỏi đó.
1. Lí do doanh nghiệp bạn nên đầu tư một chiếc xe nâng đã qua sử dụng
Xe nâng là một cỗ máy mạnh mẽ có thể làm công việc của nhiều người và trong thời gian nhanh hơn nhiều. Chúng có thể vận chuyển nguyên vật liệu, thành phẩm, máy móc… đến nơi cần thiết và sắp xếp chúng 1 cách khoa học. Người vận hành xe nâng từ buồng lái và thực hiện mọi thao tác từ đó.

Nhiều công ty xây dựng quyết định thuê xe nâng khi họ cần sự giúp đỡ của bộ máy đặc biệt này. Tuy nhiên, nó có vẻ là một khoản đầu tư tốt hơn và thực tế có ý nghĩa hơn nếu công ty mua luôn xe nâng. Làm như vậy có nhiều lợi thế:

– Công ty của bạn sở hữu xe nâng và có toàn quyền quyết định việc bán chúng khi cần.

– Bạn không cần phải lo các thủ tục rườm rà với các điều khoản nhức đầu khi thuê.

– Bạn có thể sử dụng xe nâng cho các công việc của mình như thế nào tùy ở bạn.

– Bạn có thể đào tạo nhân viên của mình sử dụng xe nâng cụ thể để họ có năng lực và quen thuộc hơn từ đó tăng năng suất làm việc.

– Bạn có thể hoàn thành dự án nhanh hơn vì bạn không còn phải lo lắng về việc chờ xe nâng được giao.

Một số công ty có thể không mua xe nâng đã qua sử dụng vì họ cảm thấy nó vẫn còn quá đắt so với xe nâng mới.

Nhưng một số công ty được hưởng lợi từ việc mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Xe nâng này có mức giá thấp hơn đáng kể so với xe nâng mới nhưng vẫn hoạt động theo tiêu chuẩn yêu cầu.

Mua xe nâng đã qua sử dụng thường phải kèm với chế độ bảo trì sửa chữa. Nhiều người quyết định thuê ngoài một công ty bảo trì để thường xuyên kiểm tra mức độ an toàn và hiệu quả của xe nâng, làm điều này có thể đảm bảo xe nâng của bạn hoạt động tốt và có tuổi thọ cao hơn – bởi vì nó được chăm sóc tốt.

Một số công ty có thể sở hữu nhiều xe nâng nếu họ có nhiều dự án đang chạy cùng một lúc. Vì vậy, lựa chọn xe nâng cũ là cách tiết kiệm để tạo nên đội ngũ xe nâng.
2. Lợi ích của việc lựa chọn một chiếc xe nâng hàng đã qua sử dụng
Lợi ích mà xe nâng mang lại là điều không phải bàn cãi. Nếu bạn đang tìm một chiếc xe nâng, bạn có thể đang cân nhắc lợi ích của việc mua mới hoặc đã qua sử dụng. Nếu dư giả tài chính bạn nên mua mới, điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích và ít rủi ro hơn so với mua xe nâng đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, có một số lý do tại sao mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn.
a. Tiết kiệm chi phí
Xe nâng bị khấu hao giá trị theo thời gian, tức là càng sử dụng lâu giá trị xe nâng của bạn càng giảm. Khi tính đến tất cả các chi phí để vận hành một doanh nghiệp, việc mua một thiết bị hoàn toàn mới đôi khi có thể là một sự lãng phí không cần thiết.

Xe nâng đã qua sử dụng, thường sẽ rẻ hơn nhiều so với các mẫu xe hoàn toàn mới, ngay cả khi chúng chỉ được sử dụng một thời gian ngắn.
b. Không phải chờ đợi
Nói Khi bạn mua xe nâng mới, thời gian giao hàng thường rất lâu vì đa số xe nâng ở Việt Nam là hàng nhập khẩu. Một điều nữa, bạn phải làm quen với xe, sắp xếp công việc phù hợp với công suất của chúng. Nếu bạn mua xe nâng mới về chỉ để làm những công việc đơn giản thì đó là sự lãng phí lớn.

Khi mua một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, bạn sẽ có được nó rất nhanh, vì chúng thường có sẵn. Cho phép bạn bắt đầu sử dụng thiết bị mới của bạn ngay lập tức.
c. Dịch vụ đơn giản và bảo trì
Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng được lựa chọn cẩn thận sẽ có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về công việc vững chắc – đã được các chuyên gia kiểm tra, sửa chữa và tân trang lại để đảm bảo rằng nó trong tình trạng hoạt động tốt. Hầu hết các máy được sử dụng đi kèm với một bảo hành ngắn hạn và trên bộ phận cụ thể.

Ngoài ra, do công nghệ của xe đã khá phổ biến và sự phong phú của các phụ tùng có sẵn, các thợ máy sẽ tìm thấy việc bảo dưỡng một chiếc xe nâng đã qua sử dụng nhanh hơn và dễ dàng hơn.
d. Nhiều sự lựa chọn
Khi so sánh với các mẫu xe mới hơn, chắc chắn có một phạm vi rộng hơn của xe nâng đã qua sử dụng. Do sự đa dạng hơn của các máy đã qua sử dụng được cung cấp – có thể giúp việc tìm kiếm một máy hoàn toàn phù hợp với nhu cầu hoạt động của bạn, một quy trình dễ dàng hơn nhiều.
e. Dễ sử dụng
Xe nâng mới có thể có một số tính năng tiện lợi nhất định mà nhiều người lái xe vẫn chưa quen – yêu cầu nhiều thời gian hơn cho việc đào tạo trước khi có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Xem xét kiến ​​thức và chuyên môn có sẵn của nhà điều hành xe nâng của bạn với các thiết bị cũ hơn, trước khi hoàn thành quyết định mua hàng của bạn.

Sự quen thuộc của một mô hình đã sử dụng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức – cũng như đưa xe nâng hoặc đội xe của bạn đi làm ngay lập tức.
3. Nên mua xe nâng mới hay xe nâng đã qua sử dụng?
Nhiều loại ngành công nghiệp khác nhau cần xe nâng để xử lý và vận chuyển vật liệu hiệu quả từ điểm này sang điểm khác. Quyết định mua một chiếc xe nâng không nên được đưa ra một cách nhẹ nhàng bởi vì chúng là những mảnh máy móc rất lớn cần một số lượng đào tạo và bảo trì nhất định.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có kho chứa phù hợp cho xe nâng.Quyết định chọn xe nâng phải phụ thuộc vào rất nhiều biến số khác nhau. Đầu tiên là môi trường mà bạn muốn vận hành xe nâng.

Ví dụ, nếu bạn đang làm việc trong một nhà kho thì bạn sẽ cần một chiếc xe nâng nhỏ hơn, gọn hơn. Nếu bạn đang làm việc ngoài trời trên một công trường xây dựng, bạn sẽ muốn một chiếc xe nâng lớn hơn, mạnh mẽ hơn có thể mang tải nặng.

Trước khi bạn mua bất kỳ loại xe nâng nào, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo nó sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu làm việc. Một số nhà sản xuất và đại lý sẽ cung cấp cho bạn bảng thông số kỹ thuật cho xe nâng, cho phép bạn xác định các yêu cầu của mình dễ dàng hơn.Bạn cũng cần suy nghĩ về số giờ bạn sẽ sử dụng xe nâng hàng.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không sử dụng xe nâng hàng thường xuyên, thì bạn có thể xem xét một chiếc xe nâng đã qua sử dụng. Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng là một máy tân trang hoạt động theo tiêu chuẩn cao, nhưng đã ở một môi trường khác trước đây.

Ưu điểm của việc sử dụng xe nâng đã qua sử dụng là hiệu quả chi phí cao hơn cho bất kỳ ngân sách nào. Nó có giá rất hợp lý, và nếu bạn có khả năng sử dụng xe nâng không thường xuyên hoặc chỉ cho nhiệm vụ đèn, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng sẽ là lý tưởng.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng xe nâng của bạn thường xuyên hơn, đặc biệt là cho các nhiệm vụ nặng hoặc sử dụng liên tục, xe nâng mới có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Mặc dù điều này có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn bây giờ, xe nâng mới có khả năng kéo dài bạn lâu hơn rất nhiều. Tuổi thọ sẽ rất quan trọng đối với bạn khi nói đến một chiếc xe nâng mới. Đây là lý do tại sao bạn nên luôn luôn sử dụng một nhà sản xuất có uy tín trước khi đi mua xe nâng của bạn.

Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn hài lòng với quyết định trước khi mua nó và dẫn theo người có chuyên môn nếu bạn muốn có ý kiến ​​từ người có kinh nghiệm. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng của mình.