Xe nâng điện – Ưi điểm khi mua

Trong những năm gần đây, xe nâng điện đã nhanh chóng trở thành một trong những loại xe nâng phổ biến nhất trên thị trường.

Theo một báo cáo của NMC, xe nâng điện chiếm đến 60% thị phần , so với 40% của xe nâng động cơ đốt trong IC (dầu, gas, xăng, propane). Còn ở Việt Nam con số này cũng không ngừng tăng lên.

Vậy tại sao xe nâng điện lại được ưa chuộng như vậy? Dưới đây Xenâng.vn sẽ nêu một số lý do chính của việc xe nâng điện ngày càng trở thành lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp.

1. Xe nâng điện tiết kiệm chi phí

Một trong những điều đầu tiên mà mọi người mua nhìn vào khi xem xét mua xe nâng (hoặc bất kỳ máy móc nào) là giá cả.

Tuy nhiên, giá xe nâng điện chỉ là một phần trong tổng chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra trong suốt vòng đời của xe.

Khi mua, xe nâng điện có thể đắt hơn nhưng chúng có chi phí vận hành thấp hơn do giảm chi phí bảo trì và nhiên liệu.

Một nghiên cứu ở Ohio cho thấy trong một năm một chiếc xe nâng điện có chi phí vận hành thấp hơn gần 4 lần so với xe nâng gas/LPG.

Một khía cạnh khác là tuổi thọ của xe nâng. Một xe nâng động cơ đốt trong sẽ kéo dài khoảng 10.000 giờ (ước tính 2.000 mỗi năm). Trong khi xe nâng điện sẽ kéo dài hơn do ít bộ phận chuyển động hơn và do đó, ít vấn đề tiềm ẩn hơn.

Pin xe nâng điện là bộ phận dễ xảy ra sự cố nhất nhưng vẫn được ước tính kéo dài khoảng 5 năm trước khi cần phải thay thế.

2. Tiết kiệm chi phí bảo trì bảo dưỡng

Xe nâng không hoạt động là ác mộng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Đó không chỉ là chi phí sửa chữa tốn kém, mà đó còn là chi phí tổn thất do công việc bị ngưng trệ.

Do ít bộ phận chuyển động nên xe nâng điện ít xảy ra hỏng hóc và sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Xe nâng điện cũng không yêu cầu phải bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Không cần động cơ truyền thống, truyền hoặc tản nhiệt và ít bộ phận chuyển động, xe nâng điện có yêu cầu bảo trì tối thiểu.

3. Dễ sử dụng

Khả năng sử dụng dễ hay khó chắc không phải điều bạn quan tâm khi mua xe nâng.

Nhưng chúng ảnh hưởng nhiều tới năng suất và chất lượng công việc. Xe nâng điện có khả năng sử dụng đáng kinh ngạc.

Do pin nặng, xe nâng điện có xu hướng ổn định tốt hơn và trọng tâm thấp hơn, khiến chúng trở nên tuyệt vời cho tải trọng cao và nặng.

Thiết kế nhỏ gọn cũng giúp chúng có bán kính quay nhỏ hơn, hoàn hảo cho các nhà kho đông đúc và chật trội.

Lợi ích của xe nâng điện:

– Ổn định

– Bán kính quay nhỏ hơn

– Ít rung động

– Tầm nhìn phía sau tốt hơn

– Phanh tự động

Không có động cơ lớn, có ít rung động, giúp giảm mệt mỏi cho người lái. Ngoài ra xe nâng điện có tầm nhìn phía sau tốt hơn, vì không có ống xả khí thải hoặc bình nhiên liệu để chiếm không gian.

Xe nâng điện cũng có xu hướng sử dụng động cơ làm phanh, nghĩa là ngay khi bạn rời chân khỏi chân ga, xe nâng sẽ tự động phanh và dừng lại. Đây là một tính năng an toàn tuyệt vời cho kho hàng đông đúc chật hẹp.

Một trong những lợi ích hữu dụng nhất của xe nâng điện là khả năng sử dụng chúng trong không gian kín hoặc không có hệ thống thông gió.

Khí thải cũng có thể gây ra vấn đề một số vấn đề ở kho thực phẩm tươi sống và sản xuất. Một số ngành công nghiệp thậm chí có thể yêu cầu sử dụng xe nâng điện để tuân thủ sức khỏe và an toàn vì chúng tạo ra lượng khí thải bằng không.

4. Thân thiện với môi trường

Xe nâng điện cũng thân thiện với môi trường. Mặc dù vẫn còn một số tranh luận về tác động môi trường của việc sản xuất pin , nhưng khó có thể phủ nhận tác động của lượng khí thải bằng không đối với môi trường.

Xe nâng điện không lãng phí nhiên liệu khi chạy không tải, vì động cơ sẽ hoàn toàn dừng lại khi không sử dụng.

Điều này giúp tăng hiệu quả của bạn cũng như giảm hơn nữa tác động môi trường nhỏ mà việc sạc pin gây ra. Vì thời gian hoạt động lâu hơn có nghĩa là sạc ít hơn và cũng giảm tác động môi trường.

5. Làm sao để biết xe nâng điện có phù hợp với tôi không?

Xe nâng điện có rất nhiều ưu điểm và đang trở thành xu thế của thế giới. Việc sử dụng xe nâng điện không chỉ làm tiết kiệm chi phí, tăng năng suất mà còn góp phần bảo vệ môi trường.