Xe nâng Pin Lithium-ion

Những năm gần đây, pin Lithium được sử dụng rất nhiều trong xe nâng điện. Chúng mang lại hiệu suất hoạt động tốt, sạc nhanh hơn, bền hơn và chịu được nhiệt độ cao.

Thế nhưng pin Lithium ion đắt hơn rất nhiều so với pin chì. Trong bài viết này, Xenâng.vn sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về pin xe nâng Lithium-ion (LI).

1. Công việc nào có lợi nhất từ ​​Lithium-Ion?
Nếu công ty bạn là nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL), hay là sản xuất và chế biến thực phẩm hoặc bất kỳ hoạt động xử lý kho vận 24/7 nào khác đều hưởng lợi ích tối đa từ việc chuyển sang sử dụng pin xe nâng Lithium-ion. Đối với các loại hoạt động này, Pin li-ion có thể hoàn lại vốn nhanh chóng nhờ hiệu quả và tiết kiệm chi phí vượt trội.

Hoạt động trong đó xe nâng hoạt động trong môi trường lạnh cũng có thể được hưởng lợi từ việc chuyển sang Lithium-ion. Pin xe nâng Lithium-ion có thể được sạc nhanh ở nhiệt độ lạnh (ngay cả trong tủ đông) và duy trì công suất ở nhiệt độ lạnh tốt hơn so với các ắc quy axit chì.

2. Pin xe nâng lithium-ion có giá bao nhiêu?
Giá trung bình cho một pin xe nâng Lithium-ion có thể lên tới 100, 200 triệu (gấp hơn 2.5 lần ắc quy chì). Tuy đắt nhưng xắt ra miếng, bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá dưới đây:

Năng lượng : pin lithium-ion tiết kiệm năng lượng hơn 30% và sạc nhanh gấp 8 lần so với pin axit-chì
Tuổi thọ : tuổi thọ pin Lithium-ion sẽ kéo dài hơn 2-4 lần so với pin axit chì
Thời gian ngừng hoạt động : pin lithium-ion không bao giờ cần phải thay thế giữa ca làm việc vì chúng có thể được sạc trong thời gian nghỉ trưa.
Chi phí lao động : pin xe nâng lithium-ion không cần bảo trì hoặc tưới nước
Năng suất : thời gian chạy lâu hơn và không giảm hiệu suất khi hết pin
Các mối nguy hiểm : Pin Li-ion không phát ra khói hoặc CO2 có hại, không có nguy cơ tràn axit
Tiết kiệm không gian : Với việc không phải sạc thường xuyên bạn sẽ tiết kiệm được không gian sạc và lưu trữ pin thay thế, ngăn ngừa cháy nổ, hỏng hóc.
3. Mất bao lâu để sạc pin Lithium-ion?
Pin Li-ion có thể sạc suốt cả ngày trong 15 hoặc 30 phút, hoặc sạc đầy trong một phiên liên tục từ một đến hai giờ. So sánh điều này với thời gian sạc tám giờ cộng với thời gian hạ nhiệt thêm tám giờ cho pin axit-chì thì bạn có thể thấy thời gian tiết kiệm vượt trội của pin lithium.

4. Pin Lithium-ion sử dụng được bao lâu?
Cũng như pin chì-axit, thời gian chạy phụ thuộc vào công việc bạn thực hiện (nâng bao nhiêu, đi lên bao nhiêu). Nói chung, pin lithium-ion sẽ tồn tại lâu như pin axit-chì – nhưng nó sạc nhanh hơn và không gây giảm hiệu suất khi gần hết pin.

5. Xe nâng có cần bổ sung gì để sử dụng pin Lithium-ion không?
Bạn chỉ đơn giản là yêu cầu cài đặt pin mới và thêm đồng hồ sạc là có thể sử dụng.

Chấn lưu được bao gồm trong vỏ pin lithium-ion để đáp ứng thông số trọng lượng pin tối thiểu cần thiết.

Mặc dù pin Lithium-ion có giá cao hơn, nhưng chúng có thể nhanh chóng hoàn vốn thông qua việc giảm chi phí vận hành – mang lại cho một số doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh lâu dài. Để biết thêm thông tin về việc thực hiện chuyển đổi sang Lithium-ion có thể là một khoản đầu tư thông minh cho hoạt động của bạn.